Tin tức

Ăn phao câu gà và vịt có thể gây ung thư, nhiễm khuẩn chết người

Phao câu gà, vịt có thể chứa cả tế bào ung thư

Phao câu gà, vịt là nơi tập trung vi khuẩn cực kỳ bẩn, có khả năng chứa cả tế bào ung thư. Vì vậy, tốt nhất là không nên ăn phao câu.

Tác hại của phao câu gà, vịt: Chứa chất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Từ xưa, các cụ đã có câu ‘nhất phao câu, nhì đầu cánh’ để chỉ những bộ phận ngon nhất của con gà. Tuy nhiên, các nhà chuyên gia và bác sĩ đã cảnh báo về những tác hại tiềm ẩn của phao câu gà, vịt.

Tác hại của phao câu gà, vịt: Chứa chất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư
Phao câu gà, vịt là ‘tổ’ vi khuẩn cực bẩn, có thể chứa cả tế bào ung thư, tốt nhất không nên ăn

Theo chuyên gia thực phẩm Vũ Thế Thành, phao câu gà, vịt không có lợi cho sức khỏe con người. Nó chứa nhiều virus, vi khuẩn kháng thuốc như E.Coli, Salmonella… Do đó, nếu không luộc hoặc chế biến kỹ, chúng ta rất dễ bị ngộ độc nếu ăn phải phao câu.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng từ Viện dinh dưỡng quốc gia cũng cho biết rằng phao câu chứa nhiều vi khuẩn, đặc biệt không nên cho trẻ em ăn. Người lớn nếu ăn thường xuyên cũng có nguy cơ rước mầm bệnh gây ung thư vào cơ thể. Các con gà thường có khối u vùng hậu môn, có thể là tế bào ung thư, đặc biệt là những con gà bị ốm, bệnh, do đó phao câu càng tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Lương y Vũ Quốc Trung đồng tình với ý kiến này và khẳng định rằng việc thường xuyên ăn phao câu đồng nghĩa với việc đưa các loại virus và chất độc vào cơ thể, gây bệnh mãn tính và có thể gây ung thư.

Chứa nhiều cholesterol gây bệnh tim mạch

Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh từ Viện công nghệ thực phẩm – ĐH Bách Khoa Hà Nội, phao câu là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan, ngỗng… Nơi này là dự trữ mỡ và cholesterol để giúp con gà sinh sống qua mùa đông rét mướt. Vì vậy, khi ăn phao câu, nó có độ ngậy, béo khiến nhiều người “mê”. Tuy nhiên, lượng cholesterol cao trong phao câu lại gây hại sức khỏe, đặc biệt là với những người bị tim mạch và mỡ máu.

Cô Fion Chow, một chuyên gia dinh dưỡng tại Quỹ Ung thư Hong Kong, cũng cho biết rằng phao câu là nơi gần với hậu môn và chứa rất nhiều chất béo. Điều này dẫn đến lượng calo lớn và dễ dẫn đến tình trạng béo phì. Các chất béo bão hòa trong phao câu tồn tại trong cơ thể và có thể gây ra ung thư đại trực tràng.

Không có tác dụng cải thiện vóc dáng và làm đẹp như lời đồn

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng từ Viện dinh dưỡng quốc gia chia sẻ rằng phao câu không có khả năng làm đẹp da, mượt tóc và tăng kích cỡ vòng 3 như nhiều người vẫn cho là đúng. Mặc dù trên phao câu có một nốt nhỏ bằng hạt đậu là nơi cung cấp chất béo cho bộ long bóng ướt, nhưng hiệu quả chỉ đối với con gà, vịt mà không có tác dụng trên cơ thể người.

Lương y Vũ Quốc Trung cũng khẳng định rằng suy nghĩ ăn phao câu để tăng vòng 3 là vô lý và không có cơ sở khoa học. Người thường xuyên ăn phao câu gà, vịt chỉ gặp nguy hại mà không có lợi ích gì.

Như vậy, dựa trên những thông tin từ các chuyên gia và bác sĩ, rõ ràng phao câu không chỉ chứa nhiều chất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, mà còn gây hại đối với sức khỏe tim mạch và không có tác dụng cải thiện vóc dáng hay làm đẹp như lời đồn. Do đó, chúng ta nên hạn chế tiêu thụ phao câu để bảo vệ sức khỏe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button