Tin tức

Mẹo Hay : Đặt cục nước đá lên gáy để cảm nhận sự kỳ diệu

Mẹo chữa bệnh từ viên nước đá

Chia sẻ mẹo chữa bệnh đơn giản và hiệu quả ít người biết: Đó là sử dụng viên nước đá. Chúng ta ai cũng mong muốn có một cuộc sống lâu dài, trẻ trung và đầy năng lượng, và để đạt được điều đó, cần có những biện pháp phù hợp. Bài viết này sẽ giới thiệu một mẹo chữa bệnh đơn giản và hiệu quả mà ít người biết đến. Đó là việc sử dụng một viên nước đá hàng ngày trong khoảng 20 phút.

Mẹo chữa bệnh từ viên nước đá
Mẹo chữa bệnh từ viên nước đá àm bạn chưa biết

Huyệt Phong Phủ và hiệu quả chữa bệnh

Việc đặt viên nước đá lên một huyệt ở sau gáy, nơi là điểm giao giữa xương sọ và đốt xương cổ (Huyệt Phong Phủ), có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy lạnh, nhưng sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy nơi đó ấm dần lên. Thực hiện việc này hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và phấn chấn hơn.

Cục nước đá sẽ kích thích sự phóng thích hóc môn endorphin vào các mạch máu. Đây là một loại hóc môn tự nhiên trong não có tác dụng giảm đau. Việc sử dụng viên nước đá cũng mang lại một số lợi ích khác nếu bạn thực hiện thường xuyên, bao gồm cải thiện giấc ngủ, tâm trạng tích cực, sự tràn đầy năng lượng, sự cải thiện của hệ tiêu hóa, giảm triệu chứng cảm lạnh và sốt, hỗ trợ giảm đau đầu, đau răng, đau khớp, và có lợi cho nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Áp dụng viên nước đá cho các vấn đề sức khỏe cụ thể

Viên nước đá cũng có thể được sử dụng để giúp đối phó với nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm bệnh đường hô hấp, các bệnh tim mạch, bệnh thần kinh và những thay đổi do thoái hóa ở cột sống, viêm dạ dày cấp tính, ruột non và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, rối loạn chức năng tuyến giáp, viêm khớp, huyết áp cao và huyết áp thấp, hen phế quản, vấn đề với đường tiêu hóa, béo phì và suy dinh dưỡng, viêm dưới da (đặc biệt là ở giai đoạn đầu), rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và nội tiết vô sinh, rối loạn tâm lý, cảm xúc, căng thẳng, mệt mỏi kinh niên, trầm cảm và mất ngủ.

Chú ý khi sử dụng viên nước đá

Để thực hiện việc này thoải mái nhất, hãy nằm sấp và kê gối dưới ngang vai để tạo ra một khoảng không dễ thở. Đặt viên nước đá vào phần lõm ngay chỗ tiếp giáp giữa đầu và cổ bạn và chườm thêm khăn để ngăn nước đá chảy. Nằm yên và thư giãn trong ít nhất 20 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.


Tags : Mẹo chữa bệnh từ viên nước đá, nước đá chữa bệnh , nuoc da chua benh, meo hay chua benh , bai thuoc hay, bai thuoc dan gian , meo hay chua benh , mẹo chữa bệnh, đá lạnh chữa bệnh, mẹo hay chữa bệnh, bệnh hô hấp, bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, viêm khớp, huyết áp cao, hen phế quản, rối loạn tâm lý, chữa bệnh rối loạn tâm lý, mệt mỏi kinh niên, trầm cảm, mất ngủ

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button