Sản phẩm

Sâm Tiến Vua, Sâm Nam Núi Dành

Công dụng của Sâm Tiến Vua, Sâm Núi Dành

Sâm nam núi dành, Sâm tiến vua, thần dược chữa bách bệnh mà ít người biết. Đây là loại sâm quý mọc hoang hoặc được trồng làm dược liệu, sâm tiến vua là một loại dược liệu quý được nhiều người sử dụng.

Sâm nam núi dành, Sâm tiến vua, một thần dược quý hiếm chữa trị vô số bệnh tật mà hiếm có ai biết đến. Nó là một loại sâm quý hiếm, mọc tự nhiên trên. Sâm tiến vua đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chữa trị nhiều loại bệnh và đã được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người.

Công dụng của Sâm Tiến Vua, Sâm Nam Núi Dành
Củ Sâm Nam núi Dành tươi – Sâm Tiến Vua

Chuyện về sâm núi Dành

Câu chuyện về sâm núi Dành là một câu chuyện được truyền miệng từ thời vua Tự Đức. Có một thời gian, mẹ của vua Tự Đức bị loà mắt và đã thử nhiều loại thuốc mà không tìm được phương pháp chữa trị.

May mắn thay, các quan lại trong vùng đã mang đến sâm núi Dành và áp dụng vào việc chữa trị lòa mắt thành công. Từ đó trong dân gian có câu: “Sâm Nam nổi tiếng núi Dành. Chữa loà cho mắt lại lành như xưa”.

Từ sự kiện đó, sâm núi Dành đã trở thành một trong những sản phẩm quý được cống hiến cho vua hàng năm.

Cây sâm núi Dành được tìm thấy ở núi Dành, thuộc huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Sâm núi Dành có tác dụng chủ yếu trong y học cổ truyền làm thuốc bổ cho người suy nhược, cơ thể yếu đuối, hoặc chữa các triệu chứng như ho, sốt, tiểu tiện khó…

Công dụng của Sâm Tiến Vua, Sâm Núi Dành

Cơ thể suy nhược, kém ăn

Để chữa trị tình trạng cơ thể suy nhược và kém ăn, có thể sử dụng sâm núi dành tẩm nước gừng và sao vàng. Mỗi ngày dùng 30g sâm núi dành sau khi sắc uống.

Ngoài ra, có thể sử dụng một công thức khác gồm sâm nam 12g, cát ăn 12g, cam thảo 4g, nước 400ml. Sau khi chế biến, lượng nước còn lại khoảng 200ml. Chia thành 3 phần và uống trong ngày để chữa trị tình trạng cảm sốt và khát nước.

Chữa nhức đầu, khát nước, bí tiểu tiện

Đối với những triệu chứng nhức đầu, khát nước và bí tiểu tiện, có thể sử dụng sâm nam 30g tẩm mật sao và sắc uống.

Chữa cảm nắng

Để chữa trị cảm nắng với triệu chứng sốt nóng, đổ mồ hôi và ho khan, hoặc trẻ em có triệu chứng nóng ấm về đêm và trằn trọc ngủ không yên, có thể sử dụng sâm nam núi dành, mạch môn, cát căn và cam thảo đất, mỗi vị lượng 12-20g, sau khi sắc uống.

Sâm tiến vua dùng để ngâm rượu

Sâm tiến vua cũng được sử dụng để ngâm rượu hoặc sắc nước uống với hiệu quả cao. Sâm tiến vua có tác dụng bồi bổ và thông khí huyết. Ngâm 1kg sâm tiến vua vào khoảng 3-4 lít rượu ngon. Ngày dùng 1 đến 2 ly nhỏ để tận hưởng các lợi ích của sâm tiến vua.

Sâm tiến vua là một loại sâm quý được nhiều người sử dụng để ngâm rượu do hương thơm ngon và chất lượng đặc biệt của nó.

Mua Sâm Tiến Vua, Sâm Nam Núi Dành ở đâu?

Giá Sâm Tiến Vua : 1.300.000 ( VNĐ ) / 0.5 Kg và 2.500.000 ( VNĐ ) / 1 Kg

Xuất Xứ : Núi Dành – Bắc Giang – Việt Nam

MUA SÂM NAM NÚI DÀNH CHÍNH GỐC

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button