Bài thuốcCây thuốc

Tổng hợp 4 bài thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu quả

Bài thuốc điều trị viêm gan

Chắc có lẽ chúng ta không còn quá xa lạ với những thông tin liên quan đến bệnh viêm gan B. Căn bệnh này xuất hiện là do sự tấn công của virus siêu vi B. Ban đầu những biểu hiện bệnh còn âm thầm và khá khó phát hiện.

Nhưng càng để lâu những biểu hiện bệnh sẽ càng nặng và dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Suy gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan

Ngoài việc dùng thuốc theo toa của bác sĩ thì việc dùng các cây thuốc dân gian cũng được khuyến khích và đã có phản hồi khá tốt từ nhiều bệnh nhân sau một thời gian sử dụng.

Các tính chất của các nguyên liệu này sẽ từ từ thấm vào các tế bào gan và phát huy khả năng trong việc điều trị cũng như giúp điều trị những tổn thương do viêm gan B gây ra. Đồng thời tăng cường chức năng và hoạt động của gan.

Tổng hợp 4 bài thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu quả

Tổng hợp 4 bài thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu quả
Những bài thuốc điều trị viêm gan từ cây thuốc dân gian

1. Cây Cà gai leo

Đây là nguyên liệu được sử dụng trong điều trị rất nhiều bệnh về gan và hầu như các sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh về gan nào cũng có chứa thành phần từ cà gai leo.

Tổng hợp 4 Bài thuốc điều trị viêm gan
Cà gai leo có tác dụng gì cùng hình ảnh và cách dùng cà gai leo tốt

Theo nhiều công trình nghiên cứu thì trong thành phần của nguyên liệu có chứa nhiều hợp chất có khả năng giải độc gan, hạ men gan. Nhưng quan trọng hơn là có khả năng ức chế hoạt động của virus viêm gan B rất tốt.

Cách dùng : 30g cà gai leo, 20g cây xạ đen và 10g rễ cây mật nhân.

Cho tất cả nguyên liệu nấu với 350ml nước trong khoảng 20 phút cho các tinh chất tan trong nước. Đợi nước nguội bớt rồi dùng để uống trong ngày.

MUA CÀ GAI LEO CHẤT LƯỢNG

MUA XẠ ĐEN KHÔ HOÀ BÌNH

2. Cây Ưng Bất Bạc

Ưng Bất Bạc là dược liệu đã được sử dụng hàng ngàn năm nay cho các chứng bệnh về gan, điều này được ghi chép rõ trong các tài liệu cổ của Việt Nam và Trung Quốc.

Tổng hợp 4 bài thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu quả
Cây ưng bất bạc, hỗ trợ điều trị xơ gan, ung thư gan, chống oxy hóa

Đây cũng là vị thuốc đầu tay của người dân tộc Tày cho các chứng viêm gan vàng da, viêm gan phù thũng, chữa viêm gan B.

Ưng Bất Bạc được chứng minh có tác dụng phục hồi và bảo vệ gan. Hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương gan do virus viêm gan B, C, chống viêm gan, hạ men gan.

ƯNG BẤT BẠT SẤY KHÔ [ HÀNG CÔNG TY ]

Ngăn ngừa xơ gan hiệu quả: Lấy 6 – 12g dược liệu Ưng Bất Bạc phơi hoặc sấy khô, sắc uống mỗi ngày có tác dụng giải độc gan, giải độc rượu, phòng các bệnh về gan mật.

Bệnh Viêm gan mạn tính: Ưng Bất Bạc 60g, kê nội kim 12g. Dùng nước sắc uống hàng ngày có tác dụng ngăn ngừa sự tiến triển của virus, giảm các đau tức bụng phải, hết mệt mỏi, chán ăn.

Bệnh Viêm gan vàng da: Ưng Bất Bạc, lá Tử châu thảo mỗi loại 30g, Đại phong diệp 15g.
Dùng nước sắc chia 3 lần uống/ngày. Bệnh do can thận hư tổn: Lâm sàng biểu hiện, tiểu bí, lượng ít, ù tai, lưỡi đỏ, rêu ít, mạch tế.

Sử dụng Tri bá địa hoàng thang ích thận dưỡng can, thanh nhiệt tả hỏa. Ưng Bất Bạc, Địa cần thảo mỗi loại 15g, Hoàng bá, Sinh địa, Phục linh mỗi loại 12g, Tri mẫu, Sơn Dược, Trạch tả, Đan bì, Sơn thù nhục mỗi loại 9g.

3. Cây lá gan

Cây lá gan có công dụng tăng cường chức năng gan, tăng khả năng giải độc gan; cùng với cà gai leo, cây lá gan giúp giải độc bia rượu khá hay.

Cây lá gan
Cây lá gan có tác dụng gì?

Ngoài ra đây còn là 1 vị thuốc rất tốt cho bệnh nhân viêm gan B. Cây lá gan có tác dụng thải độc gan, giúp hạn chế và kiểm soát một số loại bệnh như viêm gan B, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

MUA CÂY LÁ GAN

Cách sử dụng cây lá gan đơn giản nhất là sắc nước uống hoặc đun làm nước tắm dùng hàng ngày.

Chữa bệnh viêm gan B: Cắt nhỏ cây lá gan, đem phơi khô để dùng đun nước uống hoặc nước tắm dùng hàng ngày.

4. Bồ công anh

Bồ công anh có vị đắng, tính mát, tác dụng thanh nhiệt giải độc. Bồ công anh rất tốt cho gan mật nhờ vai trò kiểm soát được lượng mỡ vào cơ thể và tăng cường chức năng giải độc cho gan.

15 công dụng của bồ công anh, bài thuốc chữa bệnh, tác dụng phụ
Bài thuốc chữa bệnh từ bồ công anh

MUA BỒ CÔNG ANH VIỆT NAM

Liều dùng hàng ngày khoảng 20-40 g lá tươi hoặc 10-15 g lá khô (hay cành và lá khô).

Ta có thể dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như (Lá khôi, chè dây, khổ sâm ).

Thường dùng dưới dạng thuốc sắc, có thể thêm đường cho dễ uống.

Nếu dùng giã nát đắp ngoài thì không kể liều lượng.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button