Tin tức

Bỏ bữa sáng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc viêm loét dạ dày

Loét dạ dày do nhịn ăn sáng

Nhớ cẩn thận viêm loét dạ dày nếu bỏ bữa sáng thường xuyên. Bình thường vào mỗi sáng, có thể bạn sẽ không muốn ăn nhưng thực tế, dạ dày lại không ngừng co bóp và dịch vị dạ dày vẫn liên tục tiết ra.

Bỏ bữa sáng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc viêm loét dạ dày
Bỏ bữa sáng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc viêm loét dạ dày

Nguyên nhân là do sau một đêm, thức ăn mà chúng ta tiêu thụ từ hôm qua đã được tiêu hóa hết và dạ dày rất cần bổ sung thức ăn cho ngày mới.

Nếu chúng ta không ăn sáng thì sẽ không có thức ăn cho dịch vị tiêu hóa. Khi đó, dịch vị của dạ dày sẽ tiêu hóa thành dạ dày hoặc tiêu hóa 12 chi ruột. Rất nhiều vết loét dạ dày và 12 chi ruột đều do nguyên nhân trên gây ra.

Thêm nữa, nếu bạn đi làm trong tình trạng bụng trống rỗng thì trước bữa ăn trưa, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, đặc biệt là khi ngửi thấy mùi thức ăn. Do vậy, dạ dày trong bụng luôn tiết ra dịch vị để tiêu hóa, nhưng thực tế lại không có thức ăn để tiêu hoá. Thành dạ dày càng bị ăn mòn dẫn đến viêm loét, làm tổn thương dạ dày.

Ngoài ảnh hưởng trên, việc không ăn sáng còn khiến cho chức năng tiêu hóa của dạ dày bị rối loạn.
Khả năng tiêu hóa bình thường của dạ dày là phải có lượng thức ăn nhất định để tiêu hóa.

Nếu bạn duy trì tình trạng này trong thời gian dài sẽ phá vỡ quy luật tiêu hóa ban đầu của dạ dày, chức năng tiêu hóa của dạ dày sẽ bị giảm sút.

Từ đó làm dạ dày mất đi sự cân bằng, dẫn dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa và không có lợi trong việc phát huy chức năng của dạ dày.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button