Cây thuốc

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là lưỡi beo – Rắn độc cỡ nào cũng chữa được

Trị rắn cắn bằng cây lưỡi hổ

Trước khi tiến hành bất kỳ biện pháp nào để xử lý sau khi bị rắn độc cắn, lưu ý rằng việc đến bệnh viện gần nhất vẫn là phương án tốt nhất và nhanh nhất. Y học hiện đại có các biện pháp giải độc hiệu quả. Tuy nhiên, trong trường hợp đang ở xa bệnh viện khi đi du lịch, dã ngoại, leo núi hoặc nhà quá xa và không kịp đến viện, có thể áp dụng một cách nhỏ gọn để giảm nguy cơ tử vong.

Trị rắn cắn bằng cây lưỡi hổ
Trị rắn cắn bằng cây lưỡi hổ

Dưới đây là phương pháp được đề xuất:

  1. Khi bị cắn, không nên hoảng sợ và vận động quá nhiều. Thay vào đó, hãy sử dụng dây buộc để buộc phía trên vùng bị cắn. Điều này giúp hạn chế sự lan truyền nhanh chóng của độc tố trong cơ thể.
  2. Lấy 2-4 lá lưỡi hổ và vò nát chúng vào khoảng 1-2 lít nước lọc hoặc nước sôi để nguội. Khi lá đã vò nát, tiếp tục vò để lấy hết nước.
  3. Cho người bị cắn uống nước lưỡi hổ đã chuẩn bị. Uống nước này mỗi 15-30 phút một lần, gọi là uống thay ăn.
  4. Trong quá trình uống, nếu cảm thấy đói, có thể uống nước đường hoặc sữa mà không ăn gì thêm. Khi cảm thấy khỏe mạnh trở lại, có thể ăn uống bình thường và tiếp tục uống nước lưỡi hổ khoảng 5-10 ngày nữa.
  5. Quan trọng nhất là lấy bã lá lưỡi hổ đã vò thành một chất đắp vào vết cắn. Điều này giúp giảm nguy cơ tổn thương và hạn chế sự lây lan của độc tố.

Lưu ý: Trong những trường hợp mà miệng không còn khả năng mở ra và có sự xuất hiện bọt mép, phải cố gắng cạy răng ra để đổ thuốc vào. Sau khi uống nước này, hãy đưa ngay người bị cắn đến cấp cứu để được chăm sóc kịp thời.

Đây là một phương pháp sử dụng cây lưỡi hổ rất hữu ích, có giá thành rẻ và dễ tìm thấy cho những ai ở xa bệnh viện hoặc trạm xá, nhưng cần được điều trị một cách nhanh chóng. Công thức này đã được kiểm chứng và áp dụng hiệu quả, vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc đến bệnh viện và được chăm sóc bởi các chuyên gia vẫn là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo an toàn và khỏe mạnh.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button